Chuyên trang mở rộng

Giới thiệu sách:
Ngữ nghĩa học dẫn luận
Tác giả: John Lyons

Với một văn phong chặt chẽ nhưng lại thông thoáng, với rất nhiều câu hỏi nhằm phát hiện và gợi ý giải quyết vấn đề, cuốn sách của Lyons là một cuốn sách dẫn luận đúng nghĩa của nó, nó thật sự mời bạn đọc dấn thân vào những lĩnh vực lí thú của ngữ nghĩa học.

Chi tiết

Ngày này năm xưa

Bécna Sô là nhà văn Anh, gốc Ailen. Ông sinh ngày 26/7/1856. Năm 20 tuổi ông đến Luân Đôn, và đi vào con đường hoạt động xã hội trở thành nhà phê bình nhạc kiêm phê bình văn học. Rồi ông chuyển sang viết kịch. Các vở kịch của ông đã mau chóng thu hút được sự ngưỡng mộ của khán giả.
Bécna Sô là nhà soạn kịch Anh vĩ đại, đã cống hiến cho sân khấu Anh và sân khấu thế giới những những tác phẩm xuất sắc. Tác phẩm của ông là lời tố cáo đanh thép chủ nghĩa tư bản độc ác, là tư tưởng đấu tranh cho con người, cho dân tộc. Ông là nhà cách tân sân khấu lớn của thế kỉ 20. Năm 1925 ông được nhận giải thưởng Nôben về văn học. Ông mất ngày 2/11/1950, thọ 96 tuổi.

Các sự kiện khác

NGÀY NÀY NĂM XƯA

Ngày 26/7/1953, hơn 130 thanh niên yêu nước do Phiđen Caxtơrô lãnh đạo tấn công pháo đài Môncađơ mở đầu cuộc đấu tranh của nhân dân Cuba nhằm lật đổ chế độ độc tài quân sự Batista. [Chi tiết...]

GIỚI THIỆU SÁCH

ĐỐ VUI

Vô thủ, vô vĩ, vô nhĩ, vô tâm
Vốn tự sơn lâm, hay ăn thịt sống

RSS

RSS Feed
0.0014729499816895
Powered by statxt

Copyleft: ngonngu.net © 2007